Web Design         Search Engine Optimization           Social Media Marketing           E-Commerce           Pay-Per-Click           Email Marketing

Sitemap    Webmail 

     

Tips: Infograpics là hình thức truyền tải thông tin ngắn ngọn, dễ hiểu dưới dạng sơ đồ và hình ảnh. Những infographics thường dành cho những người mới làm quen lần đầu với những khái niệm chuyên ngành của một lĩnh vực nào đó, giúp người đọc có thể hiểu một cách tổng quan, ngắn gọn vấn đề họ quan tâm.

Duy trì hoạt động marketing ngay cả lúc đi nghỉ mát

summerbusinessnews

Bạn có lên kế hoạch để làm việc trong chuyến du lịch hè? Hay ít nhất là kiểm tra email và hộp thư thoại? Nếu như thế, thì hãy yên tâm là không phải chỉ mình bạn như vậy.

50% số nhân viên bán hàng và 37% các chuyên gia công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính vẫn kiểm tra công việc của mình trong kì nghỉ, theo trang CNN cho biết. Đôi khi chỉ vì bạn không thể kiềm chế được việc đăng nhập hòm mail khi chiếc iPhone hay BlackBerry của bạn đang để trong túi xách đi biển, bên cạnh lọ kem chống nắng, chai nước và một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất trong sách điện tử Kindle.

Nhưng dù cho công nghệ di động có giúp chúng ta kết nối 24/7 từ bất cứ nơi đâu trên hành tinh này, thì tìm cách cân bằng giữa điều hành doanh nghiệp với tránh xa khỏi công việc hàng ngày vẫn là rất quan trọng. Với suy nghĩ đó, dưới đây là 7 cách giúp chiến dịch marketing của bạn tự chạy trong khi bạn được nghỉ ngơi một cách xứng đáng:

1. Viết thư tin tức một cách ngắn gọn. Nếu bạn thường viết 2 đến 3 vấn đề trong cùng một bức thư tin tức, thì giờ hãy chỉ viết 1. Hoặc là, nếu bạn vẫn xuất bản thư tin tức hàng tháng, thì giờ hãy kết hợp 2 tháng vào làm 1. Hãy nghĩ về một chủ đề liên quan đến doanh nghiệp hay lĩnh vực kinh doanh mà khách hàng sẽ thấy hứng thú trong những tháng hè, và hãy viết thư tin tức cho mùa hè từ sớm, như vậy bạn sẽ không phải vội vàng khi kì nghỉ đang đến gần.

2. Lên kế hoạch trước cho thư truyền thông xã hội của bạn. Bạn có thể lên kế hoạch trước cho các thông báo trên Twitter và Facebook của công ty bằng cách sử dụng những công cụ như HootSuite. Chỉ cần nhớ rằng, phải có ai đó túc trực để quản lý hay trả lời các phản hồi của khách hàng. Hoặc là đem theo chiếc điện thoại thông minh của bạn để có thể lên facebook khi đang ở bãi biển, hoặc ủy thác cho một nhân viên tin cậy quản lý các kênh truyền thông cho bạn.

Việc đó hữu ích cho mọi thứ mà bạn lên kế hoạch trước – dù đó là thư thông báo điện tử, cuộc thảo luận truyền thông xã hội hay các kiểu quan hệ khách hàng khác. Hãy đảm bảo là luôn có người ở đó trả lời khi khách hàng thể hiện sự quan tâm của họ.

3. Thiết lập email trả lời tự động thể hiện rằng “chúng tôi vẫn làm việc”. Đừng bắt khách hàng của bạn phải chờ đợi trong khi bạn thì đang chơi dù lượn. Nếu bạn lên lịch trước cho thư tin tức, hay cách thức marketing khác, hãy thay đổi thư điện tử trả lời tự động của bạn từ “Tôi hiện giờ không ở văn phòng” thành một câu gì đó ngộ nghĩnh sáng tạo hơn. Như vậy sẽ giúp khách hàng biết được dù bạn đang vắng mặt, doanh nghiệp vẫn hoạt động. Chuyển những thắc mắc trực tiếp cho người bạn ủy quyền, như vậy khách hàng của bạn sẽ không phải chờ quá lâu để được nhận sự trợ giúp họ cần.

4. Củng cố hoạt động truyền thông xã hội. Nếu bạn không thể hoàn toàn tách rời khỏi công việc, hãy sử dụng những ứng dụng miễn phí như NutshellMail, ứng dụng này giúp chuyển tải Twitter, Facebook, LinkedIn và các hoạt động truyền thông xã hội khác đến đúng email và smartphone của bạn.

5. Lên “lịch làm việc” trong kì nghỉ và tuân theo nó. Hãy hứa với bản thân, với bạn bè và gia đình của bạn rằng bạn sẽ chỉ kiểm tra email một lần vào buổi sáng và một lần nữa vào buổi tối. Chỉ thế thôi. Rồi hãy để điện thoại lại phòng nghỉ khách sạn hoặc tắt nó đi và tận hưởng ngày nghỉ của bạn.

6. Hãy thêm những người quen mới vào danh sách mail của bạn. Bạn có thể mang theo một ít thẻ danh thiếp trong túi đi biển, ba lô hay trong túi quần đùi của mình. Khi gặp những người bạn mới ở khu nghỉ dương, hay tụ tập với bạn bè cũ tại bữa tiệc thịt nướng ở sân sau, đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển mạng lưới quan hệ của mình. Hãy hỏi những người bạn mới quen trong kì nghỉ xem liệu họ có muốn trao đổi email với bạn hay kết nối với bạn trên Facebook và Twitter không.

7. Giải phóng đầu óc. Đôi khi những ý tưởng sáng tạo lại xuất hiện vào lúc mà bạn không hề làm việc chút nào. Khi bạn đang nằm tắm nắng, đọc sách bên hồ hay leo núi – bất kể bạn đang thư giãn bằng cách nào – hãy dành một chút thời gian ngẫm nghĩ lại xem những gì được và chưa được trong chiến dịch marketing năm nay. Hãy tập trung suy nghĩ xem có điều gì cần được tái thiết lập, hay có điều gì nên thử làm, và viết những điều đó vào danh sách việc phải làm sau kì nghỉ.

Nếu bạn đã lên lịch trước và sử dụng các công cụ và ứng dụng bạn có trong tay, bạn sẽ có thể vừa thư giãn tận hưởng kì nghỉ mà vẫn duy trì được công việc hiệu quả.

mrpro

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn